NHẬN KHUYẾN MÃI

6 LƯU Ý KHI SỬ DỤNG QUẠT GIÓ ĐIỀU HÒA GIÚP XE BỀN ĐẸP

Từ mùa hè tới mùa đông, bất kể thời gian, Quạt gió điều hòa chính là bộ phận được mọi người sử dụng thường xuyên và nhiều nhất. Quạt điều hòa và hệ thống làm mát trong xe hơi nếu được sử dụng đúng cách sẽ mang lại cảm giác thoải mái cho người dùng và ngược lại, nếu sử dụng sai cách có thể gây khó chịu ảnh hưởng tới trải nghiệm người dùng. Cùng Nissan Phạm Văn Đồng tìm hiểu 06 lưu ý khi sử dụng Quạt gió điều hòa giúp xe bền đẹp hơn!

6 nguyên tắc cần thiết khi sử dụng quạt gió điều hòa trong xe

1. Hãy bật quạt điều hòa sau khi khởi động xe

Một sai lầm mà nhiều người mắc phải là Bật ngay quạt điều hòa khi mới vào xe và chưa khởi động động cơ. Hành động này về lâu về dài sẽ gây giảm tuổi thọ ắc quy do ắc quy phải hoạt động để quạt chạy. Nghiêm trọng hơn là nếu kéo dài có thể gây hỏng vĩnh viễn ắc quy.

2. Hãy lựa chọn chế độ lấy gió phù hợp

Như các bạn đã biết, trên oto luôn có 2 chế độ lấy gió: Lấy gió trong và lấy gió ngoài. Điều bạn cần làm là lựa chọn chế độ lấy gió trong sau khi bật A/C. Cách này sẽ giúp hiệu quả làm mát nhanh hơn. Đặc biệt, khi lái xe qua khu vực có không khí trong lành, mát mẻ thì bạn nên lấy gió ngoài. Nếu trời mưa, hãy lấy gió trong để tránh khí ẩm vào cabin gây mốc.

3. Hãy điều chỉnh mức quạt gió phù hợp

Việc điều chỉnh nhiệt độ quá thấp không chỉ gây tốn năng lượng mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe. Bạn nên từ từ điều chỉnh mức quạt phù hợp nhiệt độ cơ thể. Không nên bật ngay mức gió lạnh nhất để tránh làm dàn lạnh hoạt động quá sức.

4. Hãy thường xuyên kiểm tra và vệ sinh quạt gió điều hòa trong xe

Quạt gió điều hòa không được vệ sinh sạch sẽ sẽ khiến không khí trong xe sẽ ô nhiễm gấp nhiều lần bên ngoài, gây hại đến sức khỏe. Vì vậy hãy kiểm tra và vệ sinh quạt gió điều hòa định kỳ

5. Hãy kiểm tra và thay thế quạt gió điều hòa chính hãng

Đừng vì ham rẻ mà thay thế quạt gió điều hòa không rõ nguồn gốc xuất xứ giá rẻ. Nếu quạt gió điều hòa hỏng hãy thay thế bằng hàng đảm bảo chất lượng để đảm bảo luồng không khí an toàn cho bạn và gia đình

6. Đừng quên tắt quạt gió điều hòa trong xe trước khi tắt máy

Trước khi hết hành hình 10 phút, hãy tắt quạt gió điều hòa và hạ kính xe, lấy gió ngoài để tránh trường hợp chênh lệch nhiệt độ khẩn cấp có ảnh hưởng xấu tới sức khỏe!

TÌM HIỂU THÊM NHỮNG THÔNG TIN HỮU ÍCH VỀ XE

NHẬN BẢNG GIÁ ƯU ĐÃI CÁC MẪU NISSAN MỚI NHẤT

Hãy đón chờ series bài viết tìm hiểu các công nghệ hiện đại được ứng dụng trong sản xuất xe Nissan trên website chính thức của Nissan Tây Hồ.

Nissan Tây Hồ 189 Nghi Tàm, Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội – Hotline 089.615.5522.

 

Bài viết liên quan