NHẬN KHUYẾN MÃI

Chẩn Đoán Tình Trạng Ô Tô Qua Màu Khói

1. Xe ra khói xanh

Khi xe ra khói xanh, bạn sẽ ngửi được mùi dầu cháy khét. Nếu gặp hiện tượng này, bạn có thể làm đó là thử lại mức dầu bằng que thăm. Nếu lượng dầu xuống ở mức báo động thì bạn cần phải thay dầu ô tô càng sớm càng tốt. Tránh trường hợp xe phải vận hành mà không có dầu bôi trơn làm hao mòn và giảm tuổi thọ động cơ.

Nguyên nhân gây ra việc này thường là do gioăng cao su hay xéc măng của piston bị hở và khiến dầu bôi trơn bị lọt vào buồng đốt. Cảm biến oxy sẽ bị hư hỏng nếu dầu bôi trơn bị lọt vào buồng đốt và cũng khiến xe bị hao hụt một phần dầu đáng kể.

2. Xe ra khói trắng

Nếu xe bạn bị ra khói trắng, điều đó chứng tỏ rằng gioăng nắp động cơ đã bị hở hoặc nắp động cơ bị nứt ra khiến nước làm mát và dầu hộp số bị rò rỉ vào động cơ đốt. Nếu xe phải thải khói trắng từ dầu hộp số, tức là động cơ bạn đang bị ảnh hưởng khá nhiều bởi hộp số.

Khi xe bị ra khói trắng, bạn sẽ ngửi thấy mùi ẩm do nước làm mát ô tô tạo ra. Điều này chứng tỏ bạn sẽ cần phải xem lại mực nước làm mát và mức dầu hộp số. Nếu nước trong két nước bị hụt, bạn cần kiểm tra lại áp suất của hệ thống làm mát. Hay nếu dầu hộp số thấp, bạn cần châm thêm đầy. Cách khắc phục xe ra khói trắng hiệu quả nhất đó chính là thay mới bộ phận có liên quan.

3. Xe nhả khói đen

Chẩn Đoán Tình Trạng Ô Tô 2

Nhiều người mới sử dụng xe nghĩ rằng việc xe ra khói đen là tệ nhất. Thực sự thì việc xe bị nhả ra khói đen không nghiêm trọng như hai hiện tượng đã nêu trên. Bạn có thể hoàn thành chặng đường rồi mới ghé gara để sửa chữa.

Ở loại động cơ cũ, khói đen là một phần không thể tách rời khi tải nặng hoặc khởi động. Tuy nhiên nếu bạn có một chiếc xe đời mới thì hiện tượng này là dấu hiệu lỗi của việc động cơ quá tải nhiên liệu vận hành. Ngoài ra, khói đen cũng do quá trình đốt có nhiều nhiên liệu mà lại ít không khí. Nếu khói đen đến mức làm ống xả có một lớp mụi than thì động cơ đang nạp quá nhiều xăng. Việc này có thể xuất phát từ bướm gió gặp vấn đề như lọt dị vật vào bộ chế hòa khí hay lọc xăng ô tô bị bẩn. Ngoài ra, khói đen cũng có thể từ việc kim phun bị rò rỉ hay áp lực phun lớn làm tiếp nhiều nhiên liệu hơn vào quá trình đốt.

Bạn cần kiểm tra lại cánh bướm giá và phao xăng nếu xe bạn có bộ chế hòa khí. Hoặc bạn sẽ kiểm tra áp suất xăng, dầu, lọc gió. Nếu kiểm tra xong mà vẫn không tìm ra bạn cần phải đưa đến một gara uy tín để được các kỹ thuật viên lành nghề kiểm tra hộ bạn.

4. Xe nhả khói xám

Chẩn Đoán Tình Trạng Ô Tô 1

Nguyên nhân phát sinh có thể từ bộ phận nước làm mát bị dính dầu, do nắp quy lát bị hư hỏng khi động cơ quá nhiệt. Từ đó dẫn đến khí và dầu lọt vào bình nước làm mát. Lúc này hãy nhanh chóng sửa chữa quy-lát của xe. Lưu ý, để đảm bảo an toàn, trước khi tiến hành kiểm tra bộ phận nước làm mát hãy để động cơ nguội hẳn. Sau đó mở nắp két nước và kiểm tra xem lượng nước làm mát có hao hụt không và có bị dính dầu không.

Tuy nhiên có một vài trường hợp ngoại lệ như khi bạn sinh sống ở vùng không khí lạnh. Vào sáng sớm khi khởi động máy, xe có thể chạy ra khói nhẹ. Bởi đó là hiện tượng bốc hơi. Nếu xe ở trong khu vực khí hậu nóng và ra khói đen hoặc xanh thì bạn cần phải kiểm tra động cơ xe ô tô.

Trên đây là 1 số kinh nghiệm chẩn đoán tình trạng ô tô ra khói. Bạn có thể tự mình thực hiện một số các kiểm tra như hướng dẫn trên. Nhưng thực sự, bạn nên đưa xe mình ra gara để họ có những thiết bị và kiến thức chuyên ngành để giúp tìm ra giải pháp khắc phục nhanh nhất.

Nisan Tây Hồ vừa giới thiệu chẩn đoán tình trạng ô tô qua màu khói. Hy vọng với những chia sẻ kiến thức này sẽ giúp ích cho quý khách hàng.

————————————————————————————————

NISSAN TÂY HỒ ĐÁP ỨNG MỌI MONG ĐỢI CỦA KHÁCH HÀNG!!

Đăng ký ngay để nhận tư vấn MIỄN PHÍ!!!

►Hotline: 089.615.5522

►Website: https://nissantayho.vn/

►Địa chỉ: 189 Nghi Tàm – Yên Phụ – Tây Hồ – Hà Nội.

Bài viết liên quan