NHẬN KHUYẾN MÃI

Nissan sử dụng các ca khúc của Mariah Carey để kiểm tra độ bền của xe

 

Với giọng hát với quãng cao và rộng, giọng ca của Mariah Carey đã trở thành “công cụ” để Nissan đánh giá chất lượng âm thanh của xe.
Hãng sản xuất xe hơi Nissan vừa tiết lộ về những bài kiểm tra bí mật mà những chiếc xe crossover của hãng phải trải qua trước khi được xuất xưởng.

Từ sau khi mẫu xe Qashgai được giới thiệu vào năm 2007, hãng Nissan đã thiết kế hơn 150.000 bài kiểm tra dành riêng cho dòng xe crossover, trong đó có rất nhiều những bài kiểm tra rất kỳ quái.

Ví dụ, hệ thống âm thanh của các mẫu xe X-Trail, Juke và Qashqai sẽ phải có khả năng chơi nhạc ở âm lượng cao trong vòng 1.200 ngày (tương đương 1.728.000 phút) và những bản nhạc đặc biệt được lựa chọn sẽ được bật ở nhiều âm bậc và nhịp điệu. Những bài hát đó bao gồm các bài hát của Mariah Carey với những nốt cao và nhiều bài hát German House có tiếng bass đập mạnh.

 

Hãng sản xuất xe hơi Nhật Bản còn có bài bài kiểm tra độ bền của kính xe để chắc chắn rằng nó có thể chịu được sức nặng của một con gấu. Nhiều thiết bị khác cũng được kiểm tra kỹ lưỡng như cửa sổ. Những chiếc cửa này sẽ được đóng mở ít nhất 30.000 lần mỗi mẫu nhờ một robot đặc biệt Thậm chí, bụi núi lửa cũng được nhập khẩu từ Nhật Bản để đưa vào kiểm tra cơ chế cửa sổ điện tử.

 

Những chiếc cần gạt nước cũng sẽ phải kiểm tra trong 480 giờ ở những tốc độ khác nhau và nhiều điều kiện thời tiết giả lập giống như thực tế. Trung bình những chiếc cần gạt nước này sẽ phải dùng 2.25 triệu lần đối với mỗi mẫu xe.

 

Tất cả mọi vật dụng đều có thể được sử dụng để đảm bảo chất lượng của xe, kể cả các loại cốc, lọ dành cho bài kiểm tra đối với chỗ dựng đồ ở cánh xe. Nhờ đó, các kỹ sư của Nissan đã quyết định thiết kế lại chỗ đựng đồ của cửa trước của mẫu xe Qashai khi họ nhận thấy rằng nó không vừa với một dòng chai phổ biến của thương hiệu Japanese Green Tea. Việc thay đổi thiết kế này tốn của Nissan hơn 1 tỷ đồng.

 

Tương tự, hơn 12 chiếc ghế đã được thay đổi để tăng cảm giác thoải mái cho người ngồi hơn 300 lần. Những vết bẩn hàng ngày như socola, dầu ăn, son môi và coffee cũng trở thành những bài kiểm tra nghiêm ngặt.

 

 

 

Bài viết liên quan