NHẬN KHUYẾN MÃI

TẠI SAO VẪN PHẢI THAY NHỚT ĐỊNH KỲ?

Có bao giờ quý khách đặt câu hỏi tại sao vẫn phải thay nhớt định kỳ khi đi xe ít? Liệu điều này có cần thiết không?

– Chủ xe thường xuyên đi công tác để xe tại nhà kho, bãi xe

– Nhà có nhiều xe nên ít đi tới chiếc này

– Xe di chuyển quãng đường rất ngắn hằng ngày

Xe của quý khách hàng có “thuộc diện đi ít” như những trường hợp đã nêu trên?

Trong môi trường hoạt động tiêu chuẩn, xe cần được thay thế định kỳ những vật liệu và phụ tùng hao mòn nhanh như dầu nhớt, lọc nhớt, lọc nhiên liệu, lọc gió, v.v… Và kiểm tra bảo dưỡng các hoạt động của hệ thống gầm, điện, thân xe. Theo khuyến cáo từ nhà máy Nissan, mỗi 5.000 KM hoặc 3 THÁNG (tùy điều kiện nào đến trước). Quý khách hàng nên đưa xe đến xưởng sửa chữa để kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ

Vai trò của thay dầu nhớt và bảo dưỡng xe có quan trọng không?

TẠI SAO VẪN PHẢI THAY NHỚT 1

Bản thân dầu nhớt và các dung dịch trên xe thực hiện các chức năng khác nhau. Như làm sạch, chống mài mòn, chống gỉ, chống ô-xy hóa,… Giữ cho động cơ xe được hoạt động trơn tru và kéo dài tuổi thọ.

Thay dầu nhớt định kỳ cho xe là một công việc quan trọng và đơn giản nhất. Cũng là điều kiện tối thiểu bên cạnh những công việc bảo dưỡng nhiều chi tiết khác trên toàn bộ chiếc xe.

Để đảm bảo chất lượng nhớt bôi trơn động cơ phù hợp từng dòng xe và cho xe hoạt động ổn định, hạn chế hư hỏng, nâng cao giá trị xe với tiếng máy nổ êm ái thì cần có địa chỉ uy tín tin cậy và chính hãng thực hiện bảo dưỡng theo tiêu chuẩn.

Vì sao xe đi ít vẫn nên thay dầu khi đến định kỳ mặc dù chưa đủ số KM

Khi động cơ không hoạt động, thì dầu nhớt sẽ không phải chịu các tác động đến từ nhiệt lượng tỏa ra trong quá trình cháy của môi chất, không bị nhiễm bẩn bởi các muội than/ mạt sắt khi ma sát tạo ra, hoặc các tác nhân như nước, bụi bẩn bay vào.

Tuy nhiên, cũng giống như tất cả các loại môi chất hay vật liệu nào. Dầu nhớt ô tô cũng sẽ bị oxi hóa và xảy ra nhiều loại phản ứng hóa học của các chất phụ gia làm cho chất lượng dầu sẽ giảm đi màu sắc sẽ thay đổi và khi thời gian đủ dài chúng sẽ không còn tính chất bôi trơn tốt như bình thường nữa.

Bảo dưỡng định kỳ cho xe ít đi còn giúp kiểm tra ẩm mốc bên trong nội thất, côn trùng/chuột có xâm nhập vào xe – cắn phá dây điện hoặc các chi tiết trong xe, kiểm tra đĩa phanh/má phanh, lốp xe, bình ắc quy… Việc bảo dưỡng định kỳ còn giúp bảo vệ sự an toàn của ô tô và của chính những người ngồi trên xe.

Mặc dù xe chạy ít, nhưng dầu nhớt lưu giữ trong động cơ lâu ngày cũng bị xuống cấp theo thời gian, các chi tiết trên xe cần được “thăm khám” để sớm khắc phục và tránh phát sinh hư hỏng.

Trên đây là những chia sẻ giải thích tại sao vẫn phải thay nhớt định kỳ khi xe đi ít!

————————————————————————————————

NISSAN TÂY HỒ ĐÁP ỨNG MỌI MONG ĐỢI CỦA KHÁCH HÀNG!!

Đăng ký ngay để nhận tư vấn MIỄN PHÍ!!!

►Hotline: 089.615.5522

►Website: https://nissantayho.vn/

►Địa chỉ: 189 Nghi Tàm – Yên Phụ – Tây Hồ – Hà Nội.

Bài viết liên quan