NHẬN KHUYẾN MÃI

Tìm hiểu hệ thống Kiểm Soát Hành Trình (Cruise Control) trên xe Nissan

Một tính năng vô cùng hữu ích trên các dòng xe Nissan mà các tài xế không thể bỏ qua, hãy cùng tìm hiểu về hoạt động của hệ thống Kiểm Soát Hành trình thông minh – Intelligent Cruise Control:

Duy trì khoảng cách với xe phía trước, giúp người lái thảnh thơi hơn trên chặng đường dài

Hệ thống kiểm soát hành trình thông minh (Intellegent Cruise Control – ICC) đo khoảng cách với xe phía trước, kiểm soát khả năng tăng tốc và giảm tốc để tự động duy trì khoảng cách phù hợp. Khoảng cách này còn được điều chỉnh theo tốc độ của xe phía trước và người lái có thể tự cài đặt tùy chỉnh tốc độ hệ thống ICC.

ICC giúp giảm tải tkhối lượng công việc của người lái trong các hành trình dài như lái xe trên đường cao tốc hoặc trong các tình huống giao thông tắc nghẽn.

Cách hệ thống vận hành

Khi hệ thống ICC phát hiện một chiếc xe đi trước đang lái trong cùng làn đường, hệ thống sẽ điều khiển tăng tốc và giảm tốc để duy trì khoảng cách định sẵn giữa các xe theo tốc độ của xe, đến tốc độ đặt trước và phạm vi tốc độ ICC do người lái chọn.

Nếu phương tiện trước dừng lại, phương tiện của người lái tạm dừng (trong giới hạn của hệ thống) và hệ thống ICC sẽ ngắt hoạt động

Trong tình huống khi hệ thống có thể không thể giảm tốc hoàn toàn cho xe do phương tiện trước giảm tốc nhanh, hoặc một phương tiện mới bất ngờ nhập vào làn đường phía trước xe người lái; hệ thống ICC cảnh báo người lái bằng âm báo và màn hình hiển thị.

Khi hệ thống ICC không phát hiện thấy phương tiện nào trong cùng làn đường, hệ thống sẽ duy trì tốc độ được thiết lập bởi người lái xe.
Trên một số mẫu xe như Skyline, hệ thống ICC còn có thể điều chỉnh tốc độ tùy theo góc cua của đoạn đường phía trước, tận dụng hệ thống định vị có sẵn trên xe. Sau khi qua khúc cua, chiếc xe sẽ tiếp tục tốc độ định sẵn của người lái.

Cơ chế hệ thống

Hệ thống ICC kiểm soát khả năng tăng tốc và giảm tốc dựa trên các cảm biến radar hoặc camera phía trước xe. Phạm vi hoạt động bao gồm phát hiện một chiếc xe đi trước trong cùng làn đường và khoảng cách với nó.

** Lưu ý: môt số tính năng có thể thay đổi tại các phiên bản quốc gia khác nhau

 

 

 

Bài viết liên quan