NHẬN KHUYẾN MÃI

Hệ thống Cảnh báo chệch làn đường trên xe Nissan

Hệ thống Cảnh báo chệch làn đường LDW thường sử dụng các âm thanh bíp, tín hiệu rung hoặc các biểu tượng hình họa để báo hiệu cho lái xe về việc chạm vạch hoặc có nguy cơ chạm vạch phân làn khi người lái xe chưa bật đèn báo rẽ. Công nghệ mới này chủ yếu sử dụng camera để nhận diện trước khi đưa ra cảnh báo. Một số nhà sản xuất sử dụng cảm biến lazer hay thậm chí là tia hồng ngoại.
Cảnh báo chệch làn đường cảnh báo cho người lái xe nếu họ bắt đầu rời khỏi làn đường đang di chuyển

Nếu có nguy cơ xe rời khỏi làn đường di chuyển ngoài ý muốn, hệ thống sẽ cung cấp các cảnh báo hình ảnh và âm thanh để nhắc nhở người lái xe điểu chỉnh lại.

hệ thống cảnh báo chệch làn đường

Hệ thống vận hành

Hệ thống nhận biết trực quan các vạch kẻ đường của làn đường đang di chuyển. Nếu có nguy cơ xe vô tình rời khỏi làn đường, hệ thống sẽ nháy đèn báo và phát ra tiếng chuông cảnh báo.

* Hệ thống chỉ hoạt động khi vạch kẻ đường hiện rõ trên mặt đường.

** Trên một số mẫu xe như Nissan LEAF được trang bị vô lăng rung và cảnh báo hình ảnh.

Cơ chế của hệ thống

Hệ thống sử dụng camera gắn phía trước nằm ở phần trên của kính chắn gió. Camera xác nhận xem xe có nằm trong vạch kẻ làn của làn đường đang đi hay không.

Ưu và nhược điểm của Hệ thống Cảnh báo chệch làn đường

Ưu điểm lớn nhất là giúp giảm thiểu tai nạn liên quan đến việc lơ đãng, chuyển động lệch hướng hay người lái xe đang trong tình trạng buồn ngủ. Hạn chế tình trạng xe ô tô chạy lấn lề, va quẹt với lề đường gây trầy xước xe.

Nhược điểm là camera bị mờ, vạch kẻ đường quá mỏng hệ thống cũng sẽ hoạt động không chính xác.