NHẬN KHUYẾN MÃI

KHÁM PHÁ ĐỘNG CƠ NISSAN ALMERA

Hãy cùng Nissan Tây Hồ khám phá động cơ Nissan Almera xem nó có đúng chấm nhỏ thì sẽ yếu?

Điểm sơ qua phân khúc xe sedan hạng B đang có mặt tại thị trường ô tô Việt Nam. Xem các hãng đang trang bị cho mẫu xe của mình loại động cơ có dung tích như thế nào. Đầu tiên, bốn mẫu xe đồng hương đến từ Nhật Bản gồm: Toyota Vios dung tích 1.5L, Honda City dung tích 1.5L, Mitsubishi Attrage dung tích 1.2L, Suzuki Ciaz dung tích 1.4L. Bộ đôi xe Hàn gồm: Hyundai Accent dung tích 1.4L và KIA Soluto dung tích 1.4L.

Như vậy, Nissan Almera là mẫu xe mới nhất được ra mắt thị trường Việt Nam. Chỉ dùng động cơ có dung tích xy lanh chỉ 1.0L. Do đó đã xuất hiện nhiều “chuyên gia” với lập luận rằng “chấm” nhỏ nhất khả năng sẽ yếu nhất. Nissan Almera là mẫu xe duy nhất phân khúc được trang bị động cơ công nghệ Turbo tăng áp. Hãy đến và trải nghiệm khám phá động cơ Nissan Almera tại Nissan Tây Hồ!

Thông số cấu thành nên tính linh hoạt trong vận hành

Dung tích xy lanh đôi khi chưa hẳn là con số quyết định tất cả về khả năng vận hành “mạnh hay yếu” của một mẫu xe. Nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác cấu thành nên. Như công suất cực đại, mô men xoắn cực đại và vòng tua động cơ để đạt mức cực đại… là những con số cơ bản nhất và dễ tim thấy nhất. Chúng ta nên tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra những so sánh. Và cuối cùng là trải nghiệm thực tế để có được đánh giá khách quan và thực tiễn hơn.

Có thể thấy rằng, công suất cực đại của Nissan Almera chỉ 99 mã lực khá lép vế so với Vios và City, lần lượt 107 và 119 mã lực. Tuy nhiên, để đạt được công suất cực đại hay còn gọi là sức mạnh tuyệt đối. Nissan Almera tỏ ra khá nhanh nhẹn và thanh thoát khi động cơ chỉ cần chạm ngưỡng vòng tua máy 5,000 vòng/phút. Trong khi Honda City và Toyota Vios cần nhiều thời gian hơn để động cơ có được công suất đạt cực đại, phải chạm ngưỡng 6,000 vòng/phút.

KHÁM PHÁ ĐỘNG CƠ NISSAN ALMERA

Thông số về mômen xoắn cũng quyết định đến khả năng sức kéo của động cơ. Đó là phản ứng mệnh lệnh của người lái thông qua bàn đạp chân ga và phản hồi từ động cơ. Nếu như Nissan Almera với mômen xoắn cực đại 152 – 160 Nm tuỳ phiên bản AT, MT tại dãy tua từ 2,400-4,000 vòng/phút. Trong khi Vios với mômen xoắn cực đạt 140Nm tại 4.200 vòng/phút mới có thể đạt đến mức cực đại. Honda City có mô men xoắn cực đại chỉ 145 Nm tại 4.300 vòng/phút. Do đó khả năng phản hồi động cơ của Almera nhanh nhẹn hơn so với Vios và City ở khả năng tăng tốc tức thời. Bởi vì mômen xoắn cực đại của Almera cao hơn City và Vios cũng như đạt mức cực đại ở ngay từ vòng tua máy thấp hơn.

Kết Luận liệu chấm nhỏ có yếu?

Sau khi phân tích về các thông số cấu thành nên tính linh hoạt trong vận hành của từng mẫu xe. Có thể nhận thấy rằng Nissan Almera tuy trang bị động cơ dung tích xy lanh nhỏ chỉ 1.0L có thêm tăng áp, nhưng không hề lép vế và yếu đuối khi xét về khía cạnh vận hành một cách đầy đủ nhất. Almera chỉ cần động cơ hoạt động trong phạm vi hơn 2.000 vòng/phút là có thể đạt mức cực đại về sức kéo và độ nhạy phản hồi từ động cơ, các mẫu xe khác cần động cơ hoạt động dài hơn, phải từ 4,000 – 6,000 vòng/phút mới có thể đạt mức cực đại. Do đó khả năng tăng tốc tức thời trong phố của Nissan Almera không hề yếu.

KHÁM PHÁ ĐỘNG CƠ NISSAN ALMERA 2

Lợi thế của xe động cơ nhỏ là tiết kiệm nhiên liệu hơn so với xe có dung tích lớn. Hơn nữa, Nissan Almera được trang bị Turbo tăng áp HRA0 bổ trợ ấn tượng trong việc tăng tốc. Đặc biệt, Công nghệ Mirror Bore Coating vốn chỉ được áp dụng trên siêu xe thể thao Nissan GTR. Giúp tiết kiệm nhiên liệu bằng cách giảm ma sát bên trong động cơ. Bên cạnh đó, công nghệ này sử dụng một lớp phủ siêu mỏng. Giúp tăng khả năng dẫn nhiệt, dẫn đến hiệu suất làm mát tốt hơn. Và động cơ hoạt động êm hơn. Đồng thời cải thiện hiệu suất của toàn bộ động cơ. Hệ thống Idling Stop – cho phép tạm ngắt động cơ khi không cần thiết nhằm tối ưu nhiên liệu.

Mức tiêu thụ nhiên liệu khi vận hành trên đường trường ở mức 4.2L/100km đối với bản Almera MT, 4.4L/100 km đối với bản Almera CVT cao cấp.

Dẫn chứng xu hướng phát triển động cơ nhỏ – hiệu suất cao

Động cơ nhỏ – hiệu suất cao đã và đang là xu hướng phát triển hàng chục năm về trước. Cụ thể là Đức, nơi quy tụ các thương hiệu ô tô hạng sang. Như BMW, Mercedes-Benz, Audi… Hầu như họ đã lược bỏ khối động cơ có dung tích “chấm” lớn. Thay bằng động cơ mới dung tích từ 2.0L tăng áp trở xuống ở hầu hết các mẫu xe sedan hiện hành. Do đó, bài toán động cơ nhỏ – hiệu suất cao được giải quyết bằng Turbo tăng áp khá hiệu quả. Hạn chế sự ô nhiễm khí thải nhưng vẫn đảm bảo vận hành mạnh mẽ.

Và mới đây, minh chứng rõ nét nhất, Mercedes-AMG A45 S vừa có mặt tại Việt Nam. Xe sở hữu động cơ 2.0L tăng áp kép với 421 mã lực và mômen xoắn cực đại đạt 500Nm. Một sức mạnh quá kinh khủng được gói gọn trong khối động cơ chỉ … 2 “chấm”.

Nissan Almera cũng vậy, mặc dù là xe phổ thông hạng B và được trang bị động cơ chỉ 1.0L nhưng có thêm công nghệ Turbo tăng áp, mô men xoắn cao và đạt cực đại ngay từ vòng tua máy thấp là điểm cộng cho mẫu xe này so với đối thủ cùng phân khúc. Từ đó khả năng tiết kiệm nhiên liệu đáng nể và chiếc xe vận hành thanh thoát, lanh lẹ hơn. Song song công nghệ bổ trợ người lái lần đầu tiên mẫu xe hạng B được trang bị. Chắc chắn chủ nhân sẽ ấn tượng và tự tin hơn sau vô lăng.

Trên đây Nissan Tây Hồ đã cùng quý khách hàng khám phá động cơ Nissan Almera. Liệu chấm nhỏ phải chăng đã yếu….