NHẬN KHUYẾN MÃI

Kinh nghiệm lái xe khi giao thông đông đúc

Nissan Tây Hồ xin chia sẻ một số kinh nghiệm lái xe khi giao thông đông đúc. Tại thủ đô cũng như các thành phố lớn thì lưu lượng giao thông sẽ đông đúc hơn bao giờ hết. Đặc biệt với tình hình giao thông phức tạp như Việt Nam, việc di chuyển trên đường đông sẽ khiến nhiều người phải đau đầu.

Lưu thông trong khu vực đông người như thế nào cho đúng cách và đảm bảo an toàn là vấn đề mà không nhiều tài xế có thể nắm được một cách thuần thục. Do vậy những lưu ý sau đây sẽ phần nào giúp mọi người có thể chủ động hơn mỗi khi gặp phải tình huống tương tự.

Kinh nghiệm lái xe khi giao

Giữ đều ga

Khi xe đông đúc, hãy luôn cố gắng đi đúng làn đường của mình, thực hiện nghiêm chỉnh tín hiệu đèn giao thông. Đồng thời, giữ cho xe luôn chạy đều ga với tốc độ phù hợp, không bao giờ đột ngột tăng giảm ga để tránh việc va quệt xe hoặc làm cho các xe khác bị bất ngờ và không kịp xử lí.

Giữ khoảng cách

Việc giữ khoảng cách với các xe xung quanh trong điều kiện ùn tắc là vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, đó là điều bắt buộc bạn phải thực hiện để tránh đụng xe đi trước khi họ phanh gấp.

Kinh nghiệm lái xe ôtô trong thành phố giờ cao điểm để giữ khoảng cách là luôn giữ chân phanh. Giữ khoảng cách với xe phía trước tầm 50 – 60cm (tránh để các xe máy lọt qua). Kiên nhẫn đợi đến khi đường đủ rộng hãy lái tiếp, tránh vượt ẩu.

Liếc qua vai

Không chỉ nhìn kính chiếu hậu, phải tranh thủ nhìn sau vai mình. Coi chừng có những điểm mù bạn không thể thấy trong kính chiếu hậu. Mỗi khi chuyển làn xe hoặc lùi xe, luôn xem chừng các ôtô, xe máy đang di chuyển.

Kiên nhẫn

Trong trường hợp tắc đường thì cố gắng kiên nhẫn. Không nên tìm mọi cách để thoát ra vì điều này chỉ có làm cho tình hình phức tạp thêm. Hơn nữa, nếu bạn cố quay đầu tìm đường khác, hay lấn làn để vượt lên mà phía đối diện cũng làm y như vậy thì cầm chắc nguy cơ “đứng chôn chân” trên đường.

Hạn chế quay đầu

Quay đầu ôtô khi đường tắc không bao giờ là giải pháp được tán thành. Vì việc quay đầu trên phố đông là rất khó khăn, ảnh hưởng đến luồng lưu thông, làm hỗn loạn tình hình giao thông.

Nếu buộc phải quay đầu xe thì nên bình tĩnh và dứt khoát. Có thể sẽ có nhiều người tỏ ra khó chịu khi bạn quay đầu xe không đúng cách. Nhưng nếu bạn dùng dằng dễ gây ra ách tắc giao thông cho cả một đoạn đường dài.

Bật xi-nhan sớm

Luôn bật đèn hiệu xin đường thật sớm trước khi đến vị trí muốn rẽ hay đổi làn xe. Đừng nên cố ép xe khác để qua làn hay rẽ. Điều này có thể gây bất bình hay gây gổ không cần thiết.

Hãy lái xe Nissan an toàn để bảo vệ bạn và gia đình! Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm lái xe khi giao thông đông đúc.

————————————————————————————————

NISSAN TÂY HỒ ĐÁP ỨNG MỌI MONG ĐỢI CỦA KHÁCH HÀNG!!

Đăng ký ngay để nhận tư vấn MIỄN PHÍ!!!

►Hotline: 089.615.5522

►Website: https://nissantayho.vn/

►Địa chỉ: 189 Nghi Tàm – Yên Phụ – Tây Hồ – Hà Nội.

Bài viết liên quan