NHẬN KHUYẾN MÃI

MẸO CHỐNG CHUỘT CHO XE Ô TÔ CỰC KÌ HIỆU QUẢ

Chống chuột khoang máy ô tô có rất nhiều cách từ thủ công. Những nguyên liệu, sản phẩm sẵn có, dễ kiếm như bột tiêu khô, tinh dầu chống chuột, dầu gió, mỡ bò, mỡ trăn… Đến những công cụ chống chuột như lưới chống chuột, miếng dán bẫy chuột…Vậy cụ thể, có những mẹo để chống chuột cho xe ô tô hiệu quả? Nissan Tây Hồ sẽ giới thiệu cho quý khách mẹo chống chuột cho xe ô tô cực kì hiệu quả.

MẸO CHỐNG CHUỘT CHO XE Ô 1

1. Chống chuột khoang máy ô tô bằng việc hạn chế ăn uống trên xe

Thức ăn rơi vãi trên xe là nguyên nhân chính khiến chuột tìm đến và trú ẩn trên xe. Trong khi đó, nếu nhà có trẻ nhỏ thường ăn uống trên xe, hoặc không may làm rơi vãi thức ăn trên xe, đây sẽ là một mồi nhử cho lũ chuột béo bở cư trú trên chiếc xe của bạn.

Chính vì vậy, nếu có thể, hạn chế nhất có thể việc ăn uống trong xe. Đặc biệt là thức ăn nặng mùi. Bên cạnh đó, cần vệ sinh xe sạch sẽ sau ăn và định kỳ thường xuyên để tránh thức ăn hay đồ uống bị rơi rớt hay bỏ quên trên xe.

2. Chống chuột khoang máy ô tô bằng việc giữ vệ sinh xe ô tô sạch sẽ

Vệ sinh xe định kỳ thường xuyên không chỉ giúp xe trông mới, sạch sẽ hơn, mà còn tránh được hiện tương thức ăn, đồ uống rơi rớt trên xe hay bị bỏ quên trên xe lâu ngày không được phát hiện gây mùi và thu hút lũ chuột sinh sống.

Bên cạnh đó, đặc biệt cần kiểm tra và vệ sinh khu vực khoang máy động cơ thường xuyên. Vì đây là khu vực hoạt động liên tục và sinh nhiệt cao, sự sinh nhiệt của các bộ phận, chi tiết máy trong khoang máy sẽ hút các bụi bẩn trong không khí.

Đồng thời cũng là nơi dễ bị rác bên ngoài không may bay vào, hoặc là nơi sinh sống hoặc chứa xác chết của nhiều sinh vật nhỏ. Chính vì vậy, có thể được coi đây là môi trường sinh sống và tìm đến lý tưởng của “lũ chuột lang thang”.

3. Đừng quên đóng cửa xe

Một biện pháp nghe có vẻ đơn giản và hơi thừa để nhắc nhở, tuy nhiên, việc đóng cửa xe chặt chẽ sau khi ra khỏi xe sẽ tránh lũ thuột chui vào xe mà mình không biết.

4. Lắp lưới chống chuột ô tô

Lắp lưới chống chuột cũng là một giải pháp rất hay để chống lại sự xâm nhập của không chỉ lũ chuột mà còn các loại côn trùng, lá cây hay rác có thể bay vào xe trong quá trình vận hành.

5. Sử dụng thuốc chống chuột vào xe ô tô

Sử dụng thuốc diệt chuột là biện pháp nhanh chóng để xử lý lũ chuột đang ẩn náu trên chiếc xe của bạn. Bạn có thể mua những viên thuốc chống, diệt chuột ở các quán tạp hóa hoặc đặt mua trên mạng. Đặt một vài viên vào một số vị trí mà bạn nghĩ lũ chuột hay sinh sống, ví dụ như: khoang động cơ, gầm ghế sau, cốp xe…

Lưu ý: Khi sử dụng thuốc chống chuột, diệt chuột. Hãy đảm bảo trẻ nhà bạn tuyệt đối không nô nghịch trên xe. Căn dặn chúng thật kỹ, tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra. Bên cạnh đó, sau khi sử dụng xong, hãy thu gom toàn bộ những viên “chuột không đớp mồi”. Để tránh trẻ con tò mò, dẫn đến những trường hợp ngoài ý muốn.

6. Dùng máy đuổi chuột trên xe ô tô

Hiện nay trên thị trường có bán một số loại máy đuổi chuột. Những máy này có tác dụng đuổi chuột bằng cách phát ra sóng hoạt động ở tần số 22 – 60 kHz, thay đổi liên tục, gây ra cảm giác choáng váng, khó chịu cho loài chuột. Sử dụng máy chống chuột là một trong những cách chống chuột vào xe ô tô rất hiệu quả.

7. Dùng băng phiến, long não để diệt chuột

Sử dụng các viên băng phiến hoặc long não để đuổi, phòng tránh chuột cũng là một biện pháp rất hữu ích để chống chuột khoang máy ô tô.

Lưu ý: Tương tự như thuốc diệt chuột dạng viên, cần tránh để trong tầm với của trẻ. Vì những viên này có màu sắc rất hấp dẫn và đẹp mắt, dễ khiến cho trẻ tò mò và nghịch ngợm.

8. Dùng mỡ bò, mỡ trăn

Chuột thường không thích những mùi mỡ chăn, mỡ bò. Do đó, quý khách có thể sử dụng mỡ bò, mỡ trăn, bôi lên những đường ống, dây điện bên trong khoang động cơ, gầm động cơ xe để xua đuổi lũ chuột.

9. Sử dụng tinh dầu chống chuột ô tô

Gừng và bạc hà là một trong những mùi mà chuột rất ghét. Nếu không mua được mỡ bò, mỡ trăn hay long phiến, sử dụng tinh dầu đuổi chuột cũng là một giải pháp hữu hiệu.

Lưu ý: Bạn nên lựa chọn những tinh dầu có thương hiệu, nhãn mác rõ ràng. Tránh mua những loại trôi nổi trên thị trường, khi sử dụng không những có thể không đuổi dược chuột mà còn làm xe xuất hiện mùi hôi khó chịu.

10. Sử dụng dầu gió, dầu nóng (chuyên để xoa bóp)

Chiết dầu gió vào một chai xịt hoặc lọ tưới cây. Xịt vào khoang máy sau khi sử dụng xe, và xe đã nguội, 2 ngày một lần. Vậy là ta đã có một chai thuốc xịt chống chuột ô tô hữu hiệu.

Đối với dầu nóng, bạn hãy nhỏ vài giọt dầu nóng (chuyên để xoa bóp) vào khoang máy ô tô rồi đậy lại và sử dụng hằng ngày.

11. Sử dụng bột tiêu

Sử dụng túi treo chống chuột ô tô với nguyên liệu chính là tiêu cũng rất tốt. Mùi hắc và cay ở bột tiêu có thê khiến lũ chuột sợ hãi, không dám tiếp cận.

Sử dụng bột tiêu xay sẵn hoặc xay nhuyễn hạt tiêu, bạn chỉ cần bỏ bột tiêu vào một chiếc túi thắt đầu nhỏ và treo trong khoang máy. Và lưu ý thay túi tiêu khoảng 2 tháng một lần vì bột tiêu để lâu trong không khí hiệu quả mùi có thể bị giảm.

12. Nổ máy 2 – 3 ngày một lần nếu không đi xe

Chuột không thích hơi nóng và mùi xăng dầu. Chính vì vậy, những xe để lâu ngày không sử dụng, không được vận hành rất dễ bị chuột tấn công so với những xe sử dụng thường xuyên. Do đó, nếu không đi đâu, 2 – 3 ngày, quý khách có thể cho xe nổ máy 1 lần. Khi động cơ hoạt động sinh ra nhiệt và mùi xăng dầu, cũng có thể xua đuổi được chuột.

13. Sử dụng chuột đuổi chuột

Một cách cũng khá hay để chống chuột khoang máy ô tô là dùng chuột đuổi chuột. Quý khách có thể bẫy một con chuột. Sau đó đem thiêu, dùng tro của nó bọc trong một túi vải mỏng và treo trong khoang máy ô tô. Đó cũng là một cách khá hữu dụng để chống cũng như đuổi chuột.

14. Sử dụng miếng dán bẫy chuột

Nếu nghi ngờ trong xe có chuột, sau một ngày sử dụng xe, quý khách có thể sử dụng miếng dán chuột qua đêm tại các vị trí gầm ghế, khoang máy, cốp xe để kiểm tra xem có con chuột nào đang rình mò vào ban đêm hay không.

Phân chuột, nước tiểu chuột, dây điện động cơ bị đứt cho chuột cắn hay trong xe xuất hiện nhiều rác thải do chuột tha vào xe… Là những vấn đề khiến nhiều chủ xe đau đầu. Luôn muốn tìm cách để tống khứ lũ chuột quấy phá ra khỏi chiếc xe của mình.

15. Kết luận

Với 14 mẹo chống chuột cho xe ô tô như trên. Nissan Tây Hồ mong rằng quý khách sẽ thực hiện thành công loại sạch lũ chuột trên xe. Giúp cho chiếc xe tránh khỏi những mùi hôi hay những sự cố khoang máy không đáng xảy ra.

Bên cạnh đó, việc thường xuyên kiểm tra, vệ sinh và dọn dẹp xe, khoang máy động cơ, cũng như nội thất trong xe luôn là một việc cần thiết, không chỉ có tác dụng chống được sự xuất hiện của những loài chuột cư trú trên xe mà còn giúp xe sạch sẽ, tránh mùi hôi xuất hiện do quá trình sử dụng lâu dài, từ đó giúp các hệ thống thông khí, điều hòa ô tô được hoạt động một cách tốt nhất.

Trên đây là mẹo chống chuột cho xe ô tô cực kì hiệu quả.

————————————————————————————————

NISSAN TÂY HỒ ĐÁP ỨNG MỌI MONG ĐỢI CỦA KHÁCH HÀNG!!

Đăng ký ngay để nhận tư vấn MIỄN PHÍ!!!

►Hotline: 089.615.5522

►Website: https://nissantayho.vn/

►Địa chỉ: 189 Nghi Tàm – Yên Phụ – Tây Hồ – Hà Nội.

Bài viết liên quan