NHẬN KHUYẾN MÃI

Tính năng an toàn ô tô cần thiết

Các tính năng an toàn ô tô cần thiết, đủ để bảo đảm an toàn cho bản thân và gia đình.

Với tốc độ phát triển của ngành kỹ thuật ô tô, nhu cầu cho các tính năng an toàn ngày càng được nâng cao. Và để bảo đảm an toàn cho người sử dụng, bất cứ phương tiện nào thì độ an toàn vẫn cần được đặt lên hàng đầu. Hơn cả về tính thời trang, đẳng cấp của phương tiện. Chính vì vậy, những tính năng an toàn người mua cần quan tâm hơn cả.

Một chiếc xe hơi có thể được trang bị cùng lúc một hệ thống an toàn hoặc riêng rẻ nhiều thiết bị đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Vì vậy những chiếc xe được trang bị càng nhiều tính năng an toàn giá thành sẽ càng cao.

Túi khí

Khi xe xảy ra va chạm mạnh, túi khí sẽ được bung ra. Túi khí là chi tiết đảm bảo cho người sử dụng xe hạn chế được thương tổn. Túi khí phía trước giúp cho người lái xe và hành khách ở cạnh ghế lái hạn chế bị va đập vào các chi tiết  khoang lái. Tương tự như vậy, giúp hạn chế va đập vào hai bên thành xe là túi khí 2 bên sườn ghế trước, giảm bớt chấn thương. Chính vì vậy, tính năng quan trọng đầu tiên cần nhắc đến là túi khí.

Tính năng an toàn ô tô 2

Cơ bản thông thường, các xe được trang bị 2 túi khí ở phía trước. Ngày nay, ngoài túi khí cho ghế lái và ghế phụ thì ghế hành khách cũng được trang bị. Số lượng túi khí được trang bị từ 4 đến 7 túi khí tùy theo từng thiết kế của xe. Thậm chí nhiều xe số túi khí lên tới 11 hoặc 13. Hoặc nhiều xe kinh doanh để giảm thiểu chi phí, cắt bỏ hẳn luôn túi khí.

Camera lùi

Chủ yếu khi lùi vẫn là quan sát 2 gương chiếu hậu ngoài và gương chiếu hậu trong. Tuy nhiên, Camera lùi sinh ra giúp lái xe có tầm quan sát tốt hơn khi lùi xe ở những địa hình không thuận lợi, gara chật hẹp. Camera lùi hiệu quả hơn so với gương chiếu hậu vì bao quát được góc nhìn phía sau đuôi xe, góc chết mà gương chiếu hậu không soi tới được.

Camera lùi giúp giữ an toàn cho những người hay xe xung quanh khu vực lùi xe. Mở rộng tầm quan sát cho người lái xe. Tính năng an toàn này người sử dụng xe có thể bổ sung bằng cách gắn thêm vào xe nếu như chiếc xe bạn muốn mua chưa được trang bị.

Hệ thống phanh ABS

Hiện nay hệ thống ABS trên ô tô được trang bị trên hầu hết các dòng xe đời mới. Hỗ trợ người lái di chuyển và xử lý các tình huống bất ngờ an toàn, hiệu quả hơn.

Tính năng an toàn ô tô 1

Đối với những dòng xe hơi không được trang bị hệ thống phanh ABS rất dễ rơi vào tình trạng trượt, mất kiểm soát. Do độ bám đường giảm thấp hơn mức cho phép của bánh xe. Lực truyền cho bánh xe không giúp ô tô tiến lên và ngược lại dễ gây mất kiểm soát.

Chính nhờ những ưu điểm đó mà kể từ thời điểm ra mắt vào năm 1970, hệ thống chống bó cứng phanh ABS rất được ưa chuộng. Góp phần giảm thiểu đáng kể số vụ tai nạn xe hơi trên thế giới.

Hệ thống cân bằng điện tử VSA (Hay ESP tùy cách gọi từng Hãng)

Hầu hết các mẫu xe cao cấp đều được trang bị tính năng này. Hệ thống giúp xe ổn định khi vận hành, phanh xe gấp, vào cua… Hệ thống bao gồm hệ thống chống bó cứng phanh ABS. Và hệ thống ASR với vai trò chống hiện tượng trượt quay các bánh xe. Giúp cho ngưới lái xe kiểm soát, tối ưa hóa độ an toàn khi di chuyển. Kể cả trong điều kiện thời tiết bất lợi.

————————————————————————————————

NISSAN TÂY HỒ ĐÁP ỨNG MỌI MONG ĐỢI CỦA KHÁCH HÀNG!!

Đăng ký ngay để nhận tư vấn MIỄN PHÍ!!!

►Hotline: 089.615.5522

►Website: https://nissantayho.vn/

►Địa chỉ: 189 Nghi Tàm – Yên Phụ – Tây Hồ – Hà Nội.

Bài viết liên quan